Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không
Chăm Sóc Sức Khỏe

Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không?

Xuất huyết dạ dày hay còn gọi là chảy máu dạ dày, đây là một dạng tổn thương của bệnh dạ dày. Vậy, xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không? Hãy cùng trung tâm chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và chống lão hóa CAWB.info bàn về chủ đề sức khỏe này.

Hiểu về xuất huyết dạ dày:

Xuất huyết dạ dày là một dạng tổn thương, viêm loét dạ dày cấp tính mà nếu không  điều trị kịp thời sẽ gây nguy hiểm đến tính mạng. Nói dễ hiểu hơn đây là hiện tượng dạ dày bị chảy máu ồ ạt và không thể cầm máu được.

 

Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không

Nguyên nhân nào dẫn đến xuất huyết dạ dày?

Một trong những nguyên nhân làm xuất huyết dạ dày đó là do những biến chứng thường gặp của viêm loét dạ dày. Người bệnh bị viêm loét dạ dày nặng mà còn tiếp tục uống thêm rượu thì nguy cơ bị xuất huyết dạ dày rất cao. Phần lớn các trường hợp xuất huyết dạ dày là do uống rượu nặng hoặc là dùng  những dung dịch có tính axit cao hoặc những người dùng thuốc giảm đau liều lớn cũng rất dễ bị xuất huyết dạ dày

Dấu hiệu của bệnh xuất huyết dạ dày

Triệu chứng đặc trưng của xuất huyết dạ dày là nôn ra máu liên tục. Có nhiều trường hợp người bệnh bất chợt nôn ra máu mà không hề có dấu hiệu gì báo trước. Máu nôn ra là máu tươi cũng có thể là máu đen có lẫn thức ăn do máu đọng ở dạ dày 1 thời gian mới ào ra ngoài.

 

Dấu hiệu của bệnh xuất huyết dạ dày

Đôi khi bệnh nhân không nôn nhưng lại đại tiện ra máu hoặc phân đen có mùi rất kinh. Phân đen như bã cà phê.Trường hợp bị nặng thì phân loãng như nước và có màu đỏ. Nếu chảy máu ít hơn thì phân vẫn có thể thành cục, màu đen hoặc màu nâu như nhựa đường.

Ngoài 2 dấu hiệu mà trung tâm chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và chống lão hóa CAWB.info  thì bệnh nhân bị xuất huyết dạ dày thường có các triệu chứng có thể kể đến như cứng bụng, toát mồ hôi, tái xanh  khi nôn,…

Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không? Đây là căn bệnh nguy hiểm , không được chủ quan, do đó hãy tìm cách điều trị nếu phát hiện bệnh.

Bệnh xuất huyết dạ dày tiến triển như thế nào?

Những người bị xuất huyết dạ dày ít nhiều thì đều bị mất máu và tùy lượng máu bị thiếu hụt mà người bệnh có những biểu hiện khác nhau:

Nếu như bệnh nhẹ, người bệnh ra máu ít,  người bệnh chỉ thấy hơi mệt mà không bị nôn ra máu và không có nhiều thay đổi về tình trạng mạch hay huyết áp

Còn nếu máu chảy ào ra nhiều trong thời gian ngắn thì người bệnh đột ngột  bị mất máu sẽ có hiện tượng như hoa mắt, chóng mặt, đổ mồ hôi nhiều, chân tay lạnh toát, khó thở. Một số trường hợp huyết áp hạ  đột ngột, sốt, có thể nguy hiểm lớn đến tính mạng.

 

 

Bệnh xuất huyết dạ dày tiến triển như thế nào

Người bệnh có triệu chứng hoa mắt, chóng mặt

Với những người bị xuất huyết dạ dày nhẹ, chảy máu ít nhưng không nên xem thường. Tuy không bị mất máu cấp tính đột ngột, nhưng máu chảy âm ỉ kéo dài khiến da nhợt nhạt, suy tim, mệt mỏi do thiếu máu.

Như vậy là bạn đã biết xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không rồi đó! Trung tâm chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và chống lão hóa CAWB.info hy vọng người bệnh sẽ có cách khắc phục nhanh chóng để tránh nguy cơ ảnh hưởng đến mạng sống.

Các chuyên gia cảnh báo:

Mọi người không được uống rượu, bởi khi rượu tiếp xúc trực tiếp với dạ dày và chuyển hóa 90% tại gan. Cho nên uống rượu nhiều không những làm hỏng dạ dày mà còn gây xơ gan khiến gan suy yếu nhanh chóng.

 

xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không

Còn đối với những người có tiền sử các bệnh về dạ dày hay bệnh gan nên tránh xa rượu hoặc uống ít, trong chừng mực cho phép.

Giải pháp sơ cứu bệnh nhân xuất huyết trước khi đưa đến bệnh viện

Xuất huyết dạ dày có nguy hiểm không? Đây là căn bệnh hết sức nguy hiểm nếu không kịp thời nguy cơ tử vong cao. Do đó, trước khi đi đến bệnh viện cấp cứu bạn có thể sơ cứu bệnh nhân tại nhà bằng cách làm như sau:

Để bệnh nhân nằm yên trên giường, không cho người bệnh đi lại nhiều, nên nằm với tư thế đầu thấp chân hơi cao. Bởi cách này sẽ giúp máu lưu thông lên não, tránh tình trạng thiếu máu não, chóng mặt. Nếu trường hợp bệnh nhân cảm thấy lạnh thì bạn có thể ủ ấm cho bệnh nhân.

 

Giải pháp sơ cứu bệnh nhân xuất huyết trước khi đưa đến bệnh viện

Nếu thấy bệnh nhân ói ra máu nhiều thì bạn nên cầm máu bằng cách cho bệnh nhân uống thuốc cầm máu.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và chống lão hóa CAWB.info khuyên bạn tuyệt đối không để bệnh nhân trong tình trạng đói bụng để đi cấp cứu. Nên cho bệnh nhân ăn nhẹ, bụng đói trống rỗng sẽ làm cho tình trạng xuất huyết nghiêm trọng hơn. Bạn có thể cho bệnh nhân uống nước muối loãng để giúp làm đông máu lại tránh, làm giảm tình trạng xuất huyết. Hãy đưa bệnh nhân đến ngay bệnh viện gần nhất để bệnh nhân được cấp cứu và điều trị kịp thời.

Gợi ý giải pháp bảo vệ dạ dày với Nghệ Micell ADIVA

Để dạ dày luôn khỏe mạnh, đặc biệt là những ngày gần tết thì chúng tôi khuyên bạn nên bảo vệ sức khỏe dạ dày ngay từ đầu.  Nghệ Micell ADIVA của Đức là một trong những sản phẩm gợi ý giúp bao tử luôn khỏe mạnh.

giải pháp bảo vệ dạ dày với Nghệ Micell ADIVA

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *