cách trị hôi miệng tại nhà bằng lá ổi
Chăm Sóc Sức Khỏe

4 cách trị hôi miệng tại nhà bằng lá ổi

Nhằm mang đến chiếc cầu nối cho bạn đọc những thông tin hữu ích về sức khỏe, hôm nay trung tâm chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và chống lão hóa (Center for Anti-aging & Wellness Beauty) CAWB.info xin được chia sẻ 4 cách trị hôi miệng tại nhà bằng lá ổi giúp bạn nhanh chóng loại bỏ mùi hôi răng miệng hiệu quả. Tại sao có thể dùng lá ổi để trị hôi miệng? Khi các mảng bám trên răng không được làm sạch thì đây chính là nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi miệng, do vi khuẩn phát sinh càng nhiều từ đó mùi hôi miệng càng trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu không được điều trị sớm ngay từ đầu thì bệnh hôi miệng có thể gây nên nhiều bệnh lý răng miệng khác.

cách trị hôi miệng tại nhà bằng lá ổi

Áp dụng cách trị hôi miệng tại nhà bằng lá ổi là bài thuốc dân gian được nhiều người biết đến và công nhận về hiệu quả mà nó mang lại. Tại sao lại như thế? Bởi lẽ, theo y học nghiên cứu, trong lá ổi có chứa rất nhiều chất như tannin, oxalic, phosphoric… Đây là những chất có tác dụng làm sạch các mảng bám thức ăn trong khoang miệng, khử mùi hôi hiệu quả. Hôm nay, trung tâm chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và chống lão hóa (Center for Anti-aging & Wellness Beauty) CAWB.info mách nhỏ bạn đọc 4 cách trị hôi miệng dưới đây, bạn có thể tham khảo và áp dụng để loại bỏ mùi hôi răng miệng hiệu quả mà không cần tốn nhiều chi phí để chữa trị: Cách chữa trị  hôi miệng bằng lá ổi được thực hiện như thế nào? Áp dụng 1 trong 4 cách mà Center for Anti-aging & Wellness Beauty CAWB.info liệt kê dưới đây:

Cách 1: Sử dụng lá ổi trực tiếp để chữa trị hôi miệng

Trước đây, nhai trực tiếp lá ổi thường chỉ biết đến với công dụng là chữa tiêu chảy, nhưng nhiều người chưa biết rằng, với cách này cũng giúp loại bỏ các mảng bám trên răng, làm sạch khoang miệng.

cách trị hôi miệng tại nhà bằng lá ổi

Áp dụng: Bạn chỉ cần lấy 2-3 búp ổi non, mang rửa sạch rồi dùng để nhai trực tiếp trong khoảng 5 phút, sau đó súc miệng lại bằng nước muối pha loãng. Cách làm này vừa nhanh, đơn giản, dễ dàng thực hiện, kiên trì thực hiện cách chữa hôi miệng bằng lá ổi này chắc chắn chỉ trong vòng 1 tuần, hơi thở sẽ hết mùi hôi.

Cách 2: Cách trị hôi miệng tại nhà bằng lá ổi kết hợp với muối

Chuẩn bị khoảng 10 búp ổi non, rửa sạch rồi lấy hòa chung với 200ml nước + 1 thìa muối nhỏ,  sau đó cho lên bếp đun sôi. Tắt bếp để nguội, lọc bỏ bã, lấy nước lá ổi này súc miệng thường xuyên 3 lần/ngày sau khi đánh răng xong. Cách làm này sẽ giúp bạn làm sạch cặn thức ăn, lấy lại hơi thở thơm mát

cách trị hôi miệng tại nhà bằng lá ổi

Với cách chữa trị này, trung tâm chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và chống lão hóa (Center for Anti-aging & Wellness Beauty) CAWB.info thấy vô cùng hiệu quả, không chỉ hết mùi hôi miệng mà còn đem đến cho bạn hơi thở thơm mát nữa.

Cách 3: Cách trị hôi miệng tại nhà bằng lá ổi và kem đánh răng

Lấy khoảng 7-8 lá ổi non rồi mang giã nát, lấy nước cốt, sau đó trộn với kem đánh răng để đánh răng hàng ngày. Bạn hãy chải đều trên cả 3 mặt răng, và súc miệng lại với nước lọc hay là nước muối pha loãng. Chỉ cần thực hiện đều 2 lần/ngày để có được kết quả trị hôi miệng tốt nhất.

cách trị hôi miệng tại nhà bằng lá ổi

Cách 4: Dùng nước lá ổi để làm nước súc miệng

Nếu bạn không muốn mất nhiều thời gian thì chỉ cần lấy  10-20 lá ổi non + 300ml nước, cho vào đun sôi khoảng 5 phút, để tinh chất của lá ổi ra hết. Hãy dùng nước lá ổi này để làm nước đánh răng và súc miệng hàng ngày, ít nhất là 3 lần/ngày hoặc bất cứ khi nào ăn xong. Với cách trị hôi miệng tại nhà bằng lá ổi này rất đơn giản, bạn có thể mang đi làm, hoặc đi công việc rất tiện lợi.

 

cách trị hôi miệng tại nhà bằng lá ổi

Đừng để mùi hôi răng miệng khiến bạn ngại, mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Hãy loại bỏ ngay để giao tiếp trọn vẹn hơn. Đặc biệt, nếu tình trạng hôi miệng cứ thế liệu rằng bạn có tự tin để trao nụ hôn cho một nửa yêu thương của mình hay không. Do đó, hãy loại bỏ hôi miệng ngay khi biết được các công thức mà trung tâm chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và chống lão hóa (Center for Anti-aging & Wellness Beauty) CAWB.info chia sẻ trên.

Với 4 cách trị hôi miệng tại nhà bằng lá ổi trên đây cũng đã được nhiều người áp dụng rất hiệu quả, tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng, đây chỉ là phương pháp tự nhiên nên để hết bệnh hôi miệng thì cần thời gian,  sự kiên trì và cũng còn phụ thuộc vào tình trạng hôi miệng ở mỗi người. Do đó, để có răng miệng chắc khỏe, nói không với hôi miệng bạn phải biết cách chăm sóc răng miệng chuẩn nhất.

Center for Anti-aging & Wellness Beauty CAWB.info tin rằng với những chia sẻ trên các bạn sẽ ứng dụng để chăm sóc sức khỏe răng miệng của mình một cách chu toàn nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh và nói không với hôi miệng ngay khi đọc xong bài viết này. Đồng thời, các bạn có cách trị hôi miệng nào từ dân gian hay, đã áp dụng thành công thì có thể chia sẻ để mọi người cùng tham khảo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *